Civilian Hospital

Civilian Hospital

Địa điểm: Tỉnh Okayama- Nhật Bản
Dịch vụ:   Thiết kế kiến trúc, Thiết kế kỹ thuật
Loại hình: Bệnh Viện
Quy mô  : 3 tầng – DT sàn 4000m2

Tòa nhà này là cơ sở y tế kết hợp với phúc lợi xã hội.
Đặc trưng bên ngoài của công trình là sự bố trí dàn mái hắt bằng gỗ từ mặt đất lên đến đầu hồi, nó tạo ra sự điều hòa với tự nhiên xung quanh, nơi được bao bao quanh bởi rừng cây và tiếng rì rào của dòng suối.

 

Trong phòng chữa bệnh, phòng phục hồi chức năng, cửa sổ được thiết kế lớn, nhằm đưa thiên nhiên sinh động vào bên trong, nhằm tạo ra một tác dụng tích cực  trong việc hỗ trợ điều trị thể lực cũng như tinh thần.
Thêm vào đó, thiết kế ô cửa lấy sáng để tạo ra một môi trường sáng sủa cho nhân viên bệnh viện, việc lấy ánh sáng tự nhiên chiếu vào từ cửa trời ở phòng đợi tầng 1 đã tạo ra một cảm giác tự nhiên luôn luôn hiện diện giữa ngôi nhà.
Từ quan điểm thiết kế phổ thông, mọị người đều có thể thấy rằng nhờ việc sử dụng dấu hiệu chỉ dẫn lớn đã góp phần  tích cực loại bỏ  bất an của trang thiết bị bệnh viện một cách tích cực  và  tạo được cảm giác an toàn, phấn khởi
Dựa vào kế hoạch bố trí một cách hợp lý những máy móc trang thiết bị như máy chẩn đoán, máy kiểm tra, xử lý, phẫu thuật  làm tăng hiệu quả về mặt chi phí hoạt động